• :

KẾ HOẠCH RÀ SOÁT HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO VÀ BÌNH XÉT GIA ĐÌNH VĂN HOÁ, THÔN, LÀNG VĂN HOÁ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Sáng ngày 10/10/2024, UBND xã Ngọk lây tổ chức cuộc triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và kế hoạch bình xét Gia đình văn hoá, Thôn, Làng văn hoá trên địa bàn xã năm 2024

Sáng ngày 10/10, UBND xã Ngọk Lây tổ chức cuộc họp triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và bình xét Gia đình văn hoá, Thôn, Làng văn hoá trên địa bàn xã năm 2024.  Về dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức uỷ ban, các đồng chí Trưởng thôn xã.

Tại cuộc họp đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Công chức TBXH và đồng chí A Ghôi - Công chức VHXH triển khai một số các văn bản, kế hoạch của cấp trên đồng thời nhấn mạnh yêu cầu đặt ra đối với công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và bình xét Gia đình văn hoá, Thôn, Làng văn hoá trên địa bàn xã năm 2024 phải được thực hiện từ thôn xóm, trực tiếp đối với hộ gia đình; đảm bảo chính xác, đúng quy trình, công khai, dân chủ, công bằng, có sự tham gia của người dân; chống bệnh thành tích, quan liêu; phản ánh đúng thực trạng đời sống của người dân và điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Nguyễn Minh Bình - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đề nghị các đồng chí thành viên ban chỉ đạo, các đồng chí trưởng thôn căn cứ nhiệm vụ được giao chủ động thực hiện tốt các nội dung của kế hoạch rà soát hộ nghèo và bình xét Gia đình văn hoá, Thôn, Làng văn hoá trên địa bàn xã năm 2024. Các thôn khẩn trương triển khai tại cơ sở, xác định, lập danh sách các hộ thuộc diện điều tra, rà soát.Tổ chức điều tra, tổ chức bình xét ở đơn vị thôn, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng; Kết quả điều tra, rà soát đúng thực tế tình hình diễn biến hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình tại xã; tránh tình trạng phản ánh sai lệch thực tế về hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo, tỷ lệ hộ cận nghèo, hộ GĐVH, tỷ lệ Hộ GĐVH. Đồng thời yêu cầu các ban ngành đoàn thể, Đài truyền thanh xã đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa tiến độ và thời gian của việc rà soát, bình xét, góp phần từng bước nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo của địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền các tấm gương điển hình vươn lên thoát nghèo nhằm thay đổi nhận thức trong nhân dân, khắc phục tư tưởng lệch lạc không muốn thoát nghèo để hưởng chính sách của Nhà nước, nhất là đối với người thuộc lứa tuổi thanh niên, những người đang trong độ tuổi lao động.