• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Tum: Tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế

Kon Tum: Tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế

Kon Tum: Tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế

Theo kế hoạch, từ ngày 25/4 - 26/4, UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum sẽ tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế và công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây.

Theo Kế hoạch số 259/KH-UBND về việc tổ chức Hội thi ẩm thực quốc tế với chủ đề “Ẩm thực dược liệu – Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh” lần thứ 2 và xác lập kỷ lục Việt Nam về món ăn chế biến từ đẳng sâm (sâm dây) trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông năm 2024 của UBND huyện Tu Mơ Rông, hội thi là dịp để các địa phương trong và ngoài tỉnh Kon Tum giới thiệu những món ngon đến với du khách gần xa, qua đó quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa, du lịch nhằm thu hút khách tham quan trong và ngoài tỉnh.

Thông qua hội thi tìm kiếm, sưu tầm những món ăn ngon, sáng tạo những món hấp dẫn, thu hút các nhà hàng, đầu bếp trong và ngoài nước đến tham gia, tăng hiệu quả trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm sâm dây của huyện đến rộng rãi người tiêu dùng biết, mua và sử dụng. Đặc biệt giới thiệu các món ăn có sử dụng thành phần nguyên liệu chế biến có sử dụng đẳng sâm.

Bên cạnh đó, chương trình xác lập kỷ lục Việt Nam về món ăn chế biến từ đẳng sâm huyện Tu Mơ Rông nhằm quảng bá du lịch ẩm thực truyền thống của huyện đến với du khách trong và ngoài tỉnh Kon Tum. Đây cũng là dịp để các đầu bếp cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng tay nghề, giao lưu học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ cho dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông.

Kon Tum: Tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế
Món ăn chế biến từ sâm dây. (Ảnh: internet) - https://suckhoeviet.org.vn/

Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 25 – 26/4, tại làng tái định cư Tu Thó, xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông. Hội thi dự kiến có 20 đội tham gia gồm 11 đội của 11 xã, hợp tác xã trên địa bàn và 9 đội khách mời đến từ quốc gia: Campuchia, Lào, Trung Quốc, Thụy Sỹ và các tỉnh, thành như: Đắk Lắk, Lâm Đồng, Hà Nội, TPHCM.

Dự kiến, các đội thi sẽ tổ chức chế biến 120 món ẩm thực từ sâm dây, sau đó công bố xác lập Kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn được chế biến từ sâm dây cho huyện Tu Mơ Rông. Đây là lần thứ 2 huyện Tu Mơ Rông tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu. Tuy nhiên, khác với lần trước, hội thi lần này mang tầm quốc tế khi có sự tham gia của các đầu bếp giỏi đến từ nhiều quốc gia.

Tu Mơ Rông được biết đến là vùng đất dược liệu với sâm Ngọc Linh, đẳng sâm, sơn tra... có khí hậu trong lành, diện tích rừng tự nhiên lớn, người dân, doanh nghiệp liên kết trồng dược liệu dưới tán rừng, phát triển đời sống kinh tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 0
Tháng 06 : 205
Năm 2024 : 1.177
Năm trước : 44.646
Tổng số : 67.562