• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Tum tổ chức Hội thi ẩm thực từ dược liệu quý

Kon Tum tổ chức Hội thi ẩm thực từ dược liệu quý

Kon Tum tổ chức Hội thi ẩm thực từ dược liệu quý

THANH TUẤN  -  Thứ hai, 22/04/2024 11:37 (GMT+7)

Ngày 22.4, UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum sẽ tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế và công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây.

Kon Tum tổ chức Hội thi ẩm thực từ dược liệu quý

  •  
  •  
  •  
  •  
Dược liệu trồng trên đất Tu Mơ Rông. Ảnh: Thanh Tuấn

Hội thi diễn ra từ ngày 25-26.4, tại Làng tái định cư Tu Thó, xã Tê Xăng. Hội thi dự kiến có 20 đội tham gia gồm 11 đội của 11 xã, hợp tác xã trên địa bàn và 9 đội khách mời đến từ quốc gia Campuchia, Lào, Trung Quốc, Thụy Sỹ và các tỉnh như Đắk Lắk, Lâm Đồng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Dự kiến, các đội thi sẽ tổ chức chế biến 120 món ẩm thực từ sâm dây, sau đó công bố xác lập Kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn được chế biến từ sâm dây cho huyện Tu Mơ Rông.

Đây là lần thứ 2 huyện Tu Mơ Rông tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu. Tuy nhiên, khác với lần trước, Hội thi lần này mang tầm quốc tế khi có sự tham gia của các đầu bếp giỏi đến từ nhiều quốc gia.

Sự kiện xác lập kỷ lục Việt Nam với 120 món ăn được chế biến từ sâm dây khẳng định giá trị, chất lượng, sức hút của sâm dây Tu Mơ Rông so với sâm trồng ở các vùng, địa phương khác.

Hội thi chế biến các món ăn từ sâm dây. Ảnh: Mạnh Võ
Hội thi chế biến các món ăn từ sâm dây. Ảnh: Mạnh Võ

Trước đó, chính quyền huyện Tu Mơ Rông phối hợp với người dân làng tái định cư Tu Thó (xã Tê Xăng) tổ chức trồng 4.000 cây hoa hồng Bulgaria trên diện tích 5.000m2. Diện tích này do ông Nguyễn Văn Hiệp (thôn Tu Thó) liên kết với 10 hộ dân để trồng giống hoa hồng ngoại. Giống hoa có giá 300.000 đồng/cây, được nhập trực tiếp từ Bulgaria qua đường máy bay.

Lâu nay, Tu Mơ Rông được biết đến là vùng đất dược liệu với sâm Ngọc Linh, đẳng sâm, sơn tra... có khí hậu trong lành, diện tích rừng tự nhiên lớn, người dân, doanh nghiệp liên kết trồng dược liệu dưới tán rừng, phát triển đời sống kinh tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 0
Tháng 07 : 764
Năm 2024 : 2.010
Năm trước : 44.646
Tổng số : 68.395