• :

Triển khai bình xét công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa, thôn, làng văn hóa năm 2022

Căn cứ Hướng dẫn số 10/BCĐ, ngày 20 tháng  9  năm 2022 của Ban chỉ đạo “PTTDĐKXDĐSVH” huyện Tu Mơ Rông về việc hướng dẫn chuẩn bị nội dung bình xét công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, thôn làng văn hóa năm 2022

Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Ngọk Lây xây dựng Kế hoạch triển khai bình xét công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa, thôn, làng văn hóa năm 2022 đến toàn thể các thôn làng trên địa bàn xã.

Để phản ánh đúng thực tế việc tổ chức thực hiện các nội dung tiêu chuẩn xây dựng gia đình văn hóa để có cơ sở tham mưu Ủy ban nhân dân xã ra quyết định công nhận các thôn, làng đạt thành tích được chính xác, khách quan, trung thực.

Tổ chức bình xét gia đình văn hóa, thôn, làng văn hóa là việc làm hàng năm được tiến hành tại các thôn, làng trên địa bàn xã.

Biểu dương tôn vinh thành tích các hộ gia đình đã đạt được nhằm xây dựng gia đình ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, phấn đấu vừa đạt chỉ tiêu, vừa nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, ghi nhận những kết quả đạt được về thôn, làng văn hóa.

Nghiêm khắc phê bình những hộ gia đình thực hiện chưa tốt, kịp thời khắc phục những yếu kém, rút kinh nghiệm trong thời gian tới thực hiện đạt hiệu quả hơn. Tham dự bình xét có Đại diện UBMTTQVN xã, Cấp ủy phụ trách thôn, CC phụ trách các thôn làng và các ban, ngành, đoàn thể của thôn tham gia đầy đủ theo đúng thành phần.