• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao 10.000 cây sâm Ngọc Linh giống cho hộ nghèo

Trao 10.000 cây sâm Ngọc Linh giống cho hộ nghèo

Sáng 18/10, tại xã Măng Ri, UBND huyện phối hợp với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tổ chức trao 10.000 cây sâm Ngọc Linh cho các hộ nghèo trên địa bàn. Toàn bộ cây sâm giống do Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum hỗ trợ, trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Đại diện các xã nhận cây giống sâm Ngọc Linh. Ảnh: VX.

Dự buổi lễ có đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum; UBND các xã có hộ dân được nhận sâm giống và đại diện các hộ dân được nhận sâm giống.

Trao sâm giống cho hộ nghèo. Ảnh: VX.

Tổng số hộ nghèo được nhận hỗ trợ cây sâm Ngọc Linh giống là 262 hộ của 8 xã Đăk Sao, Văn Xuôi, Tê Xăng, Ngọc Lây, Măng Ri, Ngọc Yêu, Đăk Hà, Tu Mơ Rông. Trong đó, hộ nghèo có sâm bị thiệt hại có vay vốn là 82 hộ, hộ nghèo bị thiệt hại không vay vốn là 87 hộ và hộ nghèo chưa trồng sâm là 93 hộ.

Những hộ nghèo có sâm bị thiệt hại có vay vốn được hỗ trợ 56 cây/hộ, hộ nghèo bị thiệt hại không có vay vốn được hỗ trợ 35 cây/hộ tại 5 xã Đăk Sao, Văn Xuôi, Tê Xăng, Ngọc Lây, Măng Ri.

Đối với hộ nghèo chưa trồng sâm Ngọc Linh được hỗ trợ 25 cây/hộ ở 4 xã Văn Xuôi, Ngọc Yêu, Đăk Hà, Tu Mơ Rông.

Sau khi được hỗ trợ, những hộ này sẽ trồng tập trung tại cùng một khu vực và các xã thành lập các tổ, nhóm hộ để cùng nhau quản lý, bảo vệ, chăm sóc và phát triển diện tích sâm Ngọc Linh.

Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ trao tặng. Ảnh: VX.

Việc trao cây sâm Ngọc Linh giống cho các hộ nghèo góp phần giảm bớt thiệt hại cho các hộ dân có sâm bị chết trong đợt dịch bệnh vừa qua; tạo sinh kế cho hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo bền vững. Đồng thời cũng góp phần quan trọng vào việc gìn giữ, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 0
Tháng 07 : 764
Năm 2024 : 2.010
Năm trước : 44.646
Tổng số : 68.395